Lương y Lê Văn Thọ – Người Thầy thuốc trong lòng dân

TBV – Trên mảnh đất Thường Xuân – tỉnh Thanh Hóa, nhắc đến Lương y Lê Văn Thọ có rất nhiều người biết và bày tỏ tấm lòng quý mến trân trọng vì thầy “mát tay”, hết lòng đối với người bệnh. Trong nhiều năm hành nghề, thầy đã chữa khỏi bệnh xương khớp cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước.
Đam mê, tìm tòi nghề thuốc gia truyền
Lương y Lê Văn Thọ chia sẻ rằng: “Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp gia đình ông tới nay là đời thứ 3. Xưa kia, một người Tàu sang nước ta làm thuốc, đến gia đình ông ở nhờ, ông ta thấy ông nội tôi hiền lành, chất phác lại ham học hỏi, nên trước khi về nước ông đã truyền bài thuốc chữa trị xương khớp cho ông nội tôi…”

Bài thuốc chữa xương khớp của lương y Thọ là một bài thuốc thần kỳ đến giờ không ai có thể có được. Bài thuốc gồm 36 vị thuốc chính và nhiều vị thuốc phụ được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên của ông đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước. Với liệu trình chữa trị dài nhất là 9 ngày so với bệnh nặng còn bệnh nhẹ hơn có thể chỉ cần 2-3 ngày bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn. Là cơ sở duy nhất kế thừa xuất sắc bài thuốc của gia tộc nên Nhà thuốc gia truyền lương y Lê Văn Thọ là địa chỉ uy tín nhất tại Thường Xuân về việc chữa các chứng bệnh xương khớp.

Mặc dù là thầy thuốc chữa theo phương pháp cổ truyền nhưng lương y Lê Văn Thọ luôn đề cao đến những tính năn nổi trội, chính xác mà y học hiện đại có được. Với ông, những máy móc của y học hiện đại như đôi mắt thần giúp xác định được vị trí cơn đau, xác định chính xác loại bệnh. Chính vì thế, để quá trình chữa bệnh của mình được chuẩn xác hơn, lương y Lê Văn Thọ đã yêu cầu bệnh nhân lúc đến chữa trị phải mang theo phim chụp và các kết luận của bác sĩ. Từ kết quả chụp chiếu đó, lương y Thọ cùng con trai Lê Văn Chiến đưa ra phác đồ điều trị cho từng người bệnh.


Kỷ niệm Hội Đông y Việt Nam 63 tỉnh thành về Thanh Hóa hội thảo lần thứ I và đến thăm cơ sở Lương y Lê Văn Thọ (đứng thứ 3 từ trái qua).
Có không ít bệnh nhân đau đớn, quằn quại và tốn kém không ít chi phí cho việc chữa bệnh. Họ đã tìm đến nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác nhau kể cả Đông y lẫn Tây y nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Thế nhưng chỉ với liệu trình 9 ngày bằng sự kết hợp giữ xoa bóp, bấm huyệt và đắp thuốc mà bệnh đã được đẩy lùi.

Không chỉ chú trọng vào phát triển bài thuốc và trau chuốt thêm kinh nghiệm khám chữa bệnh mà lương y Lê Văn Thọ vẫn luôn dành thời gian của mình để quan tâm đến đời sống của người bệnh. Với mong muốn bệnh nhân được hoàn toàn thoải mái, trút bỏ hết những lo lắng ngại ngần về khoảng cách địa lý hay chi phí khám chữa bệnh, lương y Thọ cùng gia đình đã quyết định mở rộng phòng khám, thêm khu lưu trú, tăng cường cơ sở vật chất…. Đến chữa bệnh tại cơ sở của lương y Lê Văn Thọ, quý bệnh nhân sẽ thấy hoàn toàn yên tâm và thoải mái bởi nơi đây giống như một bệnh viên thu nhỏ với đầy đủ phòng ban. Cơ sở vật chất khang trang, chỗ sinh hoạt, ăn ở của của bệnh nhân rất thoáng mát sạch sẽ. Tất cả bệnh nhân tới đây chữa trị đều được ăn ở tại chỗ với chi phí rất thấp. Chính sự hỗ trợ này của phòng khám giúp cho bệnh nhân vững tin hơn và giúp quá trình chữa bệnh được rút ngắn hơn

Tại khu lưu trú của phòng khám, chúng tôi gặp được rất nhiều người bệnh và người thân của họ. Trong số họ, có không ít những bệnh nhân ở cách xa hàng trăm cây số như ở: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Trị, Đồng Nai… Tất thảy họ đều rất hài lòng về khu lưu trú của phòng khám lương y Lê Văn Thọ. Với đầy đủ tiện nghi, khi nghỉ dưỡng của phòng khám đã làm cho bệnh nhân cùng người nhà của họ cảm thấy thoải mái, thân thiện. Không chỉ thế, tại đây, gia đình lương y Thọ còn rất chăm chút bữa ăn cho mọi người, giúp người bệnh gạt bỏ hết những lo lắng về ăn nghỉ để vui vẻ chuyên tâm vào chữa bệnh.


Hết lòng vì người bệnh

Không cần quảng bá, không cần những chiêu thức PR rầm rộ, tiếng lành đồn xa người bệnh tìm đến phòng khám của ông càng ngày càng đông.


Toàn cảnh phòng khám Lương y Lê Văn Thọ

Như trường hợp bệnh nhân Dương Thị Hồng Gấm ở thôn Hồ, xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), làm công nhân tại khu công nghiệp chẳng may bị tai nạn xe máy ngã gãy xương cột sống, được người chị cùng quê từng đến thăm khám của Lương y Thọ giới thiệu đến điều trị được 7 ngày, nay đã tự ngồi dậy được. Chị Gấm tâm sự: “Gia đình biết ơn thầy Thọ nhiều lắm, hầu như tất cả bệnh nhân đến điều trị tại phòng khám đều điều trị 9 ngày là thôi, có người bệnh nhẹ thì khỏi ngay còn nặng hơn thì sau 2-3 tháng sau bệnh tự khỏi do thuốc cần đủ thời gian để ngấm và phát huy tác dụng”.
Đặc biệt hơn là trường hợp của anh hùng quân đội Nguyễn Tuân. Từ một người tập tễnh vì đau khớp gối trong suốt thời gian dài và chữa chạy khắp nơi không khỏi, đến nay chỉ sau thời gian ngắn, bằng phương pháp chữa trị của mình lương y Thọ đã giúp cho anh hùng Nguyễn Tuân đi lại dễ dàng và nhanh nhẹn hơn. trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Sơn (Gia Lai) cũng là một trường hợp tiêu biểu, chị bị thoái vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống, chụp chiếu chữa hết bệnh viện này đến lương y khác nhưng không khỏi. Khi đọc báo thấy có vị lương y mát tay với bài thuốc bí truyền, nên không ngần ngại đường xá xa xôi đã tìm đến lương y Thọ. Ngày thứ 4 khi được ông điều trị bằng cách bấm huyệt tại chỗ xương khớp bị đau, và dùng những vị thuốc nam đắp vào vùng vai, tay bệnh nhân đã rớm nước mắt cảm phục tài ba của người thầy thuốc. Và còn rất rất nhiều bệnh nhân khác nữa cũng đã từng được lương y Thọ chữa trị dứt điểm một cánh nhẹ nhàng và nhanh chóng. Ông được Hội Đông y tỉnh Thanh Hóa đánh giá rất cao về hiệu quả các bài thuốc trong việc điều trị các bệnh về xương khớp – thoát vị đĩa đệm – thoái hóa đốt sống.

Con trai ông Lê Văn Chiến không chỉ được ông truyền nghề mà còn theo học có bài bản tại Trường Trung cấp Y học cổ truyền Thanh Hóa. Anh Chiến không phụ công dưỡng dục của cha, học tập và làm nghề với nhiều thành công bước đầu. Hiện nay anh và gia đình mở thêm phòng khám do anh đảm nhận tại thôn Lương Thịnh. Hàng ngày cùng cha tận tâm phục vụ, khám chữa bệnh xương khớp cho người bệnh với tất cả tấm lòng nhân ái.

Là một thầy thuốc tận tậm vì người bệnh, luôn mong muốn mang những điều tốt nhất trong khả năng có thể. Ngoài việc chữa bệnh, ông còn tích cực tham gia các công tác cộng đồng của địa phương, thường xuyên làm công tác thiện nguyện như: miễn, giảm chi phí khám chữa bệnh với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân của gia đình chính sách… ông luôn nhắc nhở bản thân làm trọn cái tâm của người thầy thuốc, không vì những vật chất, tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Lương y Lê Văn Thọ giống như một đóa sen thơm ngát giữa miền đất khô cằn, nắng gió.

Nếu đang gặp vấn đề về XƯƠNG KHỚP, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Lương y Lê Văn Chiến sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!