Thoái hóa đốt sống

Hiện nay, thoái hóa đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi mà căn bệnh này đang dần dần trẻ hóa. Thoái hóa cột sống cổ thường do nhiều nguyên nhân khác nhau và gây ra vô số đau đớn cho người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ?

THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ LÀ BỆNH GÌ?

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do các nguyên nhân khác nhau trong công việc, hoạt động, tuổi tác,… Quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ bắt đầu bằng những triệu chứng như:

Vì là bệnh lý mạn tính nên thoái hóa đốt sống cổ tiến triển chậm và có thể thoái hóa ở bất kỳ đoạn nào trên cột sống. Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như quá trình lao động của người bệnh.

Đối tượng thường mắc thoái hóa đốt sống cổ nhất thường là:

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ là do thoái hóa lâu dài và mòn rách cột sống cổ. Việc bị chấn thương cổ trước đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bên cạnh đó, một số hoạt động lâu dài có thể làm tăng nguy cơ phát triển thoái hóa đốt sống cổ như mang vác vật nặng, luyện tập vũ đạo, võ thuật,…

Ngoài ra, một số yếu tố như di truyền, chế độ dinh dưỡng, thoái quen sinh hoạt không tốt,… cũng là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ.

Từ những sự thay đổi trong cột sống làm cho xương và sụn phần cột sống cổ dần thoái hóa gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

Biến chứng nguy hiểm của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

  • Khuyến cáo từ chuyên gia: Khi nhận thấy những dấu hiệu như đau nhức tại vùng cổ người bệnh cần nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra. Từ đó có hướng điều trị kịp thời, tránh để lâu gây ra những biến chứng khôn lường hay thậm chí là bại liệt.

Người bệnh tuyệt đối không nên tự bắt bệnh và mua thuốc về tự chữa, điều này có thể không giúp bệnh thuyên giảm mà còn gây ra tác hại nặng nề hơn ảnh hưởng đến việc điều trị sau này.

CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ Ở ĐÂU ĐỂ AN TOÀN - HIỆU QUẢ?

Tùy vào nguyên nhân của bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau:

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc:

Đối với trường hợp bệnh mới khởi phát thì sau khi kiểm tra, thăm khám và xác định mức độ của tình trạng người bệnh sẽ được bác sĩ kê cho những loại thuốc giảm đau, kháng viêm,…

Tuy nhiên, hầu hết các loại thuốc tây đều cho hiệu quả tức thời chứ không chữa dứt bệnh được. Ngoài ra, thuốc tây thường đi kèm với các tác dụng phụ gây tổn thương đến những cơ quan khác.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu:

Đây là phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ không cần phẫu thuật tái tạo mà là thông qua việc luyện tập để làm giảm các triệu chứng của bệnh, thường có những phương pháp sau đây: Phương pháp kéo nắn xương khớp (Chiropractic), châm cứu, massage, Yoga. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại của phương pháp này là quá lâu, kéo dài thời chữa trị.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách phẫu thuật:

Khi đốt sống cổ thoái hóa gây ra những biến chứng gây chèn ép thần kinh, lúc này người bệnh cần phải làm phẫu thuật ngay để ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn. Dù được đánh giá là mang lại hiệu quả cao và tức thì nhưng phẫu thuật luôn là phương pháp xảy ra nhiều rủi ro trong và sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, chi phí của phương pháp này khá đắt đỏ không phải người bệnh nào cũng có khả năng chi trả.

Nhận thấy được sự nguy hiểm và những khó khăn trong trong việc chữa thoái hóa đốt sống cổ, với kinh nghiệm làm đông y 3 đời cùng bài thuốc bí truyền của gia đình, Lương y Lê Văn Thọ và đội ngũ chuyên viên tại Phòng Chuẩn Trị YHCT Lê Văn Thọ đã không quản ngày đêm, thực nghiệm và thành công tìm ra phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ trên nguyên tắc 3 không: “Không tiêm, Không uống, Không châm cứu” – điều trị kết hợp giữa mở huyệt – thông huyệt và đắp thuốc.

Ưu điểm:

Hạn chế: Vì đây l liệu trình chữa bệnh khép kín, đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và kỹ năng làm sao ít can thiệp nhất và mang lại hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nên không thể thực hiện tại nhà người bệnh.

Người bệnh cùng nhau ăn cơm trưa tại Phòng Khám của Thầy Thọ.

Mỗi ngày, tại đây đón tiếp vô số lượt người bệnh đến từ khắp nơi để điều trị bệnh. Ông được xem là khắc tinh của những bệnh xương khớp lâu năm.

Vì vậy, bà con có thể yên tâm đến thăm khám và điều trị tại đây. Nếu vẫn còn vấn đề gì chưa rõ, bà con có thể liên hệ đến số điện thoại: 094450826509662149920915642141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Thôn Lương Thịnh – Xã Lương Sơn – H. Thường Xuân – Thanh Hóa để được thầy Thọ và các chuyên viên hỗ trợ.

 

Nếu đang gặp vấn đề về XƯƠNG KHỚP, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Lương y Lê Văn Chiến sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!